พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องสแกนนิ้วมือ กับระบบเน็ตเวิร์ค  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 12, 2018, 10:01:23 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 8822
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
เครื่องสแกนนิ้วมือ กับระบบเน็ตเวิร์ค
สำหรับท่านที่ใช้ เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ รวมทั้งสแกนเนอร์ใบหน้าด้วยการเชื่อมต่อผ่านระบบแลน หรือ network บางทีอาจเจอกับปัญหาเรื่องการเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าซึ่งธรรมดาจะสามารถเชื่อมต่อได้ทุกวี่วัน แต่ว่าวันนี้เพราะเหตุไรเชื่อมต่อสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือแล้วก็เครื่องสแกนบริเวณใบหน้าไม่ได้ แน่ๆเราคงจะตั้งคำถามว่าเกิดอะไรขึ้น? เป็นเพราะเหตุว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือสแกนเนอร์ใบหน้ามีปัญหา? หรือเป็นเพราะว่าระบบ network มีปัญหากันแน่? แล้วเราจะทราบได้ยังไงว่าปัญหาเป็นผลมาจากอะไร.. บทความครั้งนี้พวกเราจะมาเอ่ยถึงวิธีแก้ไขปัญหา วิธีหาต้นตอของปัญหากันประเด็นนี้กัน
 
ในการใช้งาน สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ รวมทั้งสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าหัวข้อสำคัญหลักๆเลยก็คือผู้ใช้ควรจะทราบวิธีการใช้งานแล้วก็แนวทางแก้ไขปัญหาเบื้องต้น เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถพินิจพิจารณาตัวปัญหาพื้นฐานได้ ว่าปัญหาดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นอาจเป็นเพราะอะไร? ซึ่งจะช่วยให้เราติดต่อสื่อสารปัญหาดังที่กล่าวผ่านมาแล้วกับผู้จำหน่ายหรือผู้สร้างได้ง่ายมากยิ่งขึ้น และก็ในครั้งนี้พวกเราจะแนะนำวิธีตรวจดูระบบแลนของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและก็เครื่องสแกนบริเวณใบหน้า
 
สำหรับผู้ใช้งานผ่านระบบแลนหรือ network ซึ่งปกติสามารถเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือแล้วก็เครื่องสแกนบริเวณใบหน้าได้ แล้วจู๋ๆก็ไม่อาจจะเชื่อมต่อได้อีกเลย เสนอแนะให้ตรวจเช็คระบบดังต่อไปนี้
 
ขั้นตอนแรก ให้วิเคราะห์เครื่องหมาย network (หน้าจอคอม 2 หน้าจอซ้อนกัน) ที่จอสแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือสแกนเนอร์ใบหน้าว่ามีสัญลักษณ์กากะบาดสีแดงหรือเปล่า?.. ในกรณีที่มีเครื่องหมายกากะบาดสีแดงปรากฎอยู่หน้าเครื่องหมาย network แสดงว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือเครื่องสแกนใบหน้าเครื่องนั้นยังไม่ถูกเชื่อมต่อเข้ากับโครงข่าย ให้ทดลองขยับสายแลน หรือถอดแล้วเสียบใหม่ เนื่องจากสายแลนอาจหละหลวม หรือถ้าเกิดลองขยับแล้วแต่ก็ยังแสดงเครื่องหมายกากะบาดสีแดงดังเช่นเดิม ปัญหานี้อาจเกิดขึ้นได้ 2 ต้นสายปลายเหตุเป็น
(1) พอร์ตแลนของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนบริเวณใบหน้ามีปัญหา หากเป็นปัญหานี้จะต้องส่งเครมแค่นั้น
(2) สายแลนมีปัญหา ซึ่งบางทีอาจเป็นไปได้ว่าหัวของสายแลนมีปัญหา สายขาดหรือเสีย
 
ขั้นตอนลำดับที่สอง เมื่อเราตรวจดูจนกระทั่งมั่นใจแล้วว่าสายแลนที่ใช้เชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือและก็เครื่องสแกนใบหน้า รวมทั้งระบบ network ใช้งานได้ตามปกติ ให้พวกเราทดลองตรวจตรามองว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเครื่องดังที่ได้กล่าวมาแล้วสามารถเชื่อมต่อผ่านสายแลนแบบต่อตรงเข้าข้างหลังเครื่องคอมพิวเตอร์ได้หรือไม่ เพื่อทดสอบพอร์ตแลนของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า ถ้าการต่อสายแลนตรงเข้าข้างหลังเครื่องคอมพิวเตอร์สามารถเชื่อมต่อได้ หมายความว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือและสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าไม่มีปัญหาแน่ๆ!!
 
ขั้นตอนลำดับที่สาม ถ้าทดลองระบบแลนของสแกนเนอร์ลายนิ้วมือและก็สแกนเนอร์ใบหน้าแล้วปรากฎว่าไม่มีปัญหา ระบบ network ก็ใช้งานได้ตามธรรมดา พวกเราก็บางทีอาจต้องเข้ามามองเรื่องของระบบ security ในคอมพิวเตอร์ที่พวกเราใช้งานอยู่ เป็นต้นว่า ปิด firewall รวมทั้งลด sucurity ของคอมพิวเตอร์ลด เป็นต้น แม้ว่าพวกเราไม่ได้เข้าไปทำอะไรบ้างในโปรแกรมของ สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ และเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าแม้กระนั้นการตั้งค่าบางอย่างในคอมพิวเตอร์ หรือคอมที่โดนเชื้อไวรัส ก็จะส่งผลต่อการเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือรวมทั้งสแกนเนอร์ใบหน้าได้เช่นเดียวกัน
 
การวิเคราะห์ปัญหารวมทั้งหาต้นตอของปัญหาถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากเพราะจะช่วยทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งานระบบได้คล่องตัวเยอะขึ้นเรื่อยๆ
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนหน้า,สแกนเนอร์ใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th รวมทั้ง www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan

Tags : สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว

mwavepy.org เว็ปลงประกาศฟรี ขายสินค้าฟรี ขายของฟรี 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)พื้นที่โฆษณา ขนาด 728x90 พิกเซล
ติดต่อ 080-000-0000